3 cách tự làm bẫy diệt muỗi ngay tại nhà vô cùng đơn giản

09/02/2017

Có rất nhiều cách để ngăn chặn và tiêu diệt muỗi nhưng nếu sử dụng hóa chất hay các dụng cụ khác thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tốn kém vì thế bạn hãy tham khảo một số cách tự làm bẫy diệt muỗi ngay tại nhà rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả nhé.

Mẹo làm bẫy diệt muỗi vô cùng đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà

Mẹo làm bẫy diệt muỗi vô cùng đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà

Thời tiết càng nóng ẩm thì muỗi và các loài côn trùng khác càng phát triển nhanh chóng và hoành hành.
Nếu như bạn sử dụng những hóa chất diệt côn trùng vừa gây mùi khó chịu vừa ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thì bạn có thể dùng một vài mẹo để bẫy muỗi và không cho chúng đẻ trứng trong môi trường xung quanh nhà bạn nữa.
Dưới đây là 3 cách làm bẫy muỗi đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà:

Cách 1: Dùng một chậu nước xà phòng đặt ngoài ban công.

Khi muỗi đẻ trứng, chúng sẽ tìm đến những nơi nước đọng để đẻ. Nếu chúng đẻ trứng trong chậu nước có chứa xà phòng, thứ nước này sẽ tiêu diệt trứng muỗi để chúng không có cơ hội trở thành muỗi trưởng thành.
Dần dần, xung quanh nhà bạn sẽ không còn muỗi nữa.

Cách 2: Dùng một cái chai nhựa to( khoảng 1,5 lít)

Cách làm bẫy diệt muỗi vô cùng đơn giản

Cách làm bẫy diệt muỗi vô cùng đơn giản

Dùng kéo cắt cái chai theo tỉ lệ đoạn dưới - đoạn trên là 2:1.
Cho vào trong chai hỗn hợp 200ml nước, 50g đường nâu, 1g men nở (men vi sinh dùng làm bánh mì, có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh). Lật ngược phần trên của chai rồi úp vào phần dưới của chai tạo thành 1 cái phễu. Dùng băng dính đen quấn xung quanh chai rồi để vào góc nhà tối.
Sau một thời gian bạn kiểm tra lại, trong chai sẽ đầy những con muỗi chui vào đó và chết.

Cách 3: Dùng chai lọ bỏ đi, cho vào trong đó một chút bia hoặc nước đường.

Lắc nhẹ để nước đường dính lên thành chai. Để chai trong góc nhà để muỗi tới ăn và dính bẫy.
Có thể bạn chưa thấy ngay lập tức hiệu quả của những cái bẫy này, nhưng hãy kiên nhẫn trong một vài ngày để muỗi tự "khám phá" ra cái bẫy hấp dẫn dành cho mình. Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả là muỗi chết hàng loạt.
Và hơn thế nữa là muỗi sẽ hết cơ hội đẻ trứng, sinh sôi nẩy nở trong môi trường sống nhà bạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 10 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất không dùng hóa chất để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân yêu trong gia đình nhé.

Tin tức khác

Những điều bạn cần biết khi phòng bệnh từ muỗi3 cách tự làm bẫy diệt muỗi ngay tại nhà vô cùng đơn giảnĐặc điểm muỗi truyền bệnh sốt rét và các biện pháp phòng chốngGiải pháp ngăn muỗi hiệu quả cho giấc ngủ ngon Cách phòng chống muỗi an toàn và hiệu quả nhấtMẹo nhỏ giúp bạn phòng tránh muỗi đốt rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả10 cách phòng chống muỗi đốt hiệu quả cho bé nhà bạn.7 cách điều trị vết muỗi đốt hiệu quả nhấtHướng dẫn cách phòng chống muỗi mùa dịch hiệu quảTác hại của ruồi và biện pháp phòng chống hiệu quả10 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất không dùng hóa chấtCác bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra cho con ngườiTư vấn cách phòng chống muỗi hiệu quả