7 cách điều trị vết muỗi đốt hiệu quả nhất

16/01/2017

Trong chúng ta ai cũng không tránh khỏi có lần bị muỗi cắn và khó chịu với những biểu hiện ngứa ngáy, sưng tấy. Vậy làm cách nào để nhanh chóng giảm ngứa, sưng?

Bạn hãy tham khảo những cách làm sau đây sẽ giúp bạn giảm ngay triệu chứng sưng ngứa:
 
1. Bôi nước xà phòng
 
Cách điều trị muỗi đốt hiệu quả nhất cho bé
 
Cách điều trị muỗi đốt hiệu quả nhất cho bé
 
Bôi nước xà phòng lên vết muỗi đốt sẽ nhanh chóng giảm ngứa. Đó là nhờ chất sodium (muối Natri) kết hợp với nước sẽ có tính kiềm sẽ trung hòa chất gây ngứa có tính axit.
 
2. Bôi amoniac chặn ngứa
 
Tác dụng tương tự như bôi nước xà phòng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 10 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất không dùng hóa chất nhé.
 
3. Bôi dầu gió
 
Nếu chỗ bị muỗi cắn rất ngứa, đầu tiên chúng ta có thể dùng ngón tay đập đập nhẹ vào đó, sau đó bôi dầu gió vào.
 
4. Bôi nước muối
 
Dùng nước muối bôi lên chỗ ngứa hoặc đắp vào chỗ ngứa, như thế sẽ làm cho vết sưng tấy do muỗi cắn giảm sưng đi đồng thời còn có tác dụng trị ngứa hữu hiệu.
 
5. Bôi dung dịch lô hội nguyên chất
 
Có thể dùng dung dịch chiết ra trong lá lô hội để chặn ngứa và giảm sưng.
 
6. Nước bọt
 
Nước bọt cũng có tính kiềm giúp trung hòa chất gây ngứa mang tính axit.
 
Hướng dẫn cách điều trị vết muỗi đốt hiệu quả nhất
 
Hướng dẫn cách điều trị vết muỗi đốt hiệu quả nhất
 
7. Dùng nước tỏi bôi lên chỗ ngứa
 
Lấy một nhánh tỏi cắt đôi, áp mặt cắt vào chỗ ngứa để cho nước tỏi dính vào, một lúc sẽ hết ngứa. Với da mẫn cảm và trẻ nhỏ thì không nên dùng cách này.
Để phòng chống muỗi đốt có thể gây ra những dịch bệnh nguy hiểm cho con người như : sốt rét, sốt xuất huyết, bệnh zika,... thì biện pháp an toàn hiệu quả nhất mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người đó là sử dụng cửa lưới chống muỗi.
Bạn hãy đến với xưởng sản xuất cửa lưới chống muỗi Hòa Phát để được tư vấn và lắp đặt các loại cửa lưới chống muỗi phù hợp với không gian nhà bạn.

Tin tức khác

Những điều bạn cần biết khi phòng bệnh từ muỗi3 cách tự làm bẫy diệt muỗi ngay tại nhà vô cùng đơn giảnĐặc điểm muỗi truyền bệnh sốt rét và các biện pháp phòng chốngGiải pháp ngăn muỗi hiệu quả cho giấc ngủ ngon Cách phòng chống muỗi an toàn và hiệu quả nhấtMẹo nhỏ giúp bạn phòng tránh muỗi đốt rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả10 cách phòng chống muỗi đốt hiệu quả cho bé nhà bạn.7 cách điều trị vết muỗi đốt hiệu quả nhấtHướng dẫn cách phòng chống muỗi mùa dịch hiệu quảTác hại của ruồi và biện pháp phòng chống hiệu quả10 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất không dùng hóa chấtCác bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra cho con ngườiTư vấn cách phòng chống muỗi hiệu quả